Những món ăn thịt heo ngon miệng và lạ mắt cho kì nghỉ Tết

CEO Hạnh David
Giới thiệu Khi đến dịp Tết, nhiều người thường gặp khó khăn trong việc tạo nên các món ăn từ thịt heo mà không bị nhàm chán. Thường thì chỉ có một vài món như...

Giới thiệu

Khi đến dịp Tết, nhiều người thường gặp khó khăn trong việc tạo nên các món ăn từ thịt heo mà không bị nhàm chán. Thường thì chỉ có một vài món như luộc, kho hoặc chiên. Điều này khiến thịt heo trở nên nhàm chán trong các bữa cơm gia đình sum vầy. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng nữa, vì chúng ta đã có những món ăn thịt heo độc đáo và hấp dẫn để tạo thêm sự mới mẻ cho các bữa ăn trong dịp Tết.

Bắp cải cuộn thịt

Thêm một món ngon cho dịp Tết với thịt heo mà chị em có thể tham khảo là bắp cải cuộn thịt. Cách chế biến món này khá giống với món cà chua nhồi thịt heo, nhưng thay vì dùng cà chua, chúng ta sẽ dùng loại rau ăn lá giàu vitamin và chất dinh dưỡng là bắp cải. Bạn cần chuẩn bị thịt băm, bắp cải, nấm, hành hoa, hành khô.

Đầu tiên, bạn trộn thịt với nấm, hành hoa và thêm ít gia vị. Bắp cải thì luộc sơ qua để khi cuộn không bị vỡ. Sau đó, trải lá bắp cải ra, cho nhân thịt vào trong và cuộn lại. Lấy lá hành hoa cột lại để thịt không bị rơi ra ngoài. Sau đó bạn có thể hấp hoặc sốt cà chua đều rất ngon. Bắp cải có vị mát, ngọt kết hợp với thịt heo tạo nên món ăn thơm ngon mà cực kỳ bổ dưỡng.

Những món ăn siêu ngon lạ miệng từ thịt heo giúp bạn không bị ngán trong suốt kì nghỉ Tết Những món ăn siêu ngon lạ miệng từ thịt heo giúp bạn không bị ngán trong suốt kì nghỉ Tết

Ớt sừng nhồi thịt heo

Nếu món cà chua nhồi thịt hấp dẫn với vị chua chua, ngọt ngọt, thì món ớt sừng nhồi thịt sẽ thơm ngon với vị hơi cay cay của ớt hòa quyện với vị ngọt của thịt. Nguyên liệu và cách chế biến cũng gần giống như món cà chua nhồi thịt, nhưng thay cà chua bằng ớt sừng.

Trước tiên, bạn cũng trộn thịt băm với nấm hương, hành hoa, hành khô. Sau đó nhồi vào ớt chuông và đem lên rán, sốt theo ý thích.

Nem chạo Nam Định

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nam Định được rất nhiều người yêu thích. Bạn cần chuẩn bị thính, bì heo, thịt heo, mỡ, lá chuối hoặc lá dong, rau thơm, lá chanh và các loại gia vị, rượu, giấm.

Trước tiên, bạn rửa sạch bì heo và thịt heo, cạo sạch lông và để ráo. Tiếp đó là rửa sạch các loại rau ăn kèm như rau mùi, lá sung, lá ổi. Tiếp đó, bạn luộc chín bì heo, sau đó thái thành những sợi nhỏ. Phần mỡ thì cho vào bát và thêm đường, muối, rượu và ướp cho ngấm gia vị. Sau đó, trộn thịt đều với tỏi và riềng băm. Ướp trong vòng một tiếng, sau đó bạn cho lên chảo chiên cho thịt chín vàng, để thịt nguội và thái thành những sợi nhỏ giống bì heo.

Tiếp theo, bạn cho bì heo và thịt heo vào một cái tô, trộn thêm thính, gia vị, chanh, ớt, lá chanh và bóp đều tay. Bóp đến khi thính đã bao phủ toàn bộ mặt thịt và bì heo là được. Bạn có thể nếm xem gia vị đã vừa chưa và tùy khẩu vị mà gia giảm theo ý thích.

Thịt heo cuộn rau củ nướng

Món này được chế biến gần giống với món thịt cuộn nấm kim châm, nhưng thay vì nấm, chúng ta sẽ dùng các loại rau củ sạch, tươi ngon như cà rốt, dưa leo, đậu bắp, đậu cu ve hay ớt chuông. Để rau củ dễ chín, bạn có thể trần qua nước sôi rồi để ráo. Thịt sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng lát mỏng.

Tiếp theo, bạn trải thịt ra đĩa hoặc thớt rồi cho rau củ vào bên trong và cuộn lại. Nếu muốn thịt đậm đà hơn, bạn có thể ướt thịt với gia vị trước khi cuộn. Sau khi cuộn xong, bạn có thể hấp, nướng hoặc chiên tùy ý thích. Như vậy, bạn đã có thêm một món ngon từ thịt heo để thưởng thức trong dịp Tết.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt, hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt, là món ăn có tính mát, rất tốt cho gan thận và giải độc cơ thể, đặc biệt trong những ngày Tết khi tiệc tùng rượu bia nhiều. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị thịt băm, mộc nhĩ, mướp đắng và gia vị.

Đầu tiên, bạn ngâm mộc nhĩ với nước nóng, sau đó rửa sạch, băm nhỏ và trộn vào thịt heo. Cho thêm các loại gia vị để tăng hương vị của món ăn, nếu ai thích ăn nhạt, có thể không cho muối. Chọn quả mướp đắng to vừa phải, không quá nhỏ để không khó nhồi và cũng không quá lớn để dễ ăn. Rạch một đường trên thân quả mướp đắng, bỏ hết ruột và rửa sạch. Tiếp theo, cắt mướp đắng thành từng khúc vừa ăn và nhồi thịt vào bên trong. Bạn có thể hấp hoặc nấu canh để tạo hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhiều.

Những món ăn siêu ngon lạ miệng từ thịt heo giúp bạn không bị ngán trong suốt kì nghỉ Tết Những món ăn siêu ngon lạ miệng từ thịt heo giúp bạn không bị ngán trong suốt kì nghỉ Tết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn 5 món ăn thịt heo đặc sắc, đơn giản và dễ làm để bạn có thêm những gợi ý hữu ích trong dịp Tết. Chúc bạn thành công và có một kỳ nghỉ Tết trọn vẹn bên gia đình.

1